Air Bonsai – Bonsai Bay AB021.kt

Những chú ý khi trồng bonsai mini

Việc chăm sóc các cây bonsai mini cần được chú ý đặc biệt. Happy Trees sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc các cây Bonsai mini trong bộ AirBonsai- Bonsai Bay nhé.

Các cây Bonsai mini thường có kích thước từ 15 cm trở xuống nên bonsai mini cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt nhằm tránh tổn hại đến bộ rễ của cây để cây có thể phát triển tốt tươi và là tiền đề để cho ra đời những tuyệt tác. Giống như những cây bonsai khác bonsai mini cũng đa dạng về hình dáng từ dáng trực đến cây dáng trực lắc, nghiêng bay và thác đỗ. Những cây lá nhỏ, có độ cao khiêm tốn và chậm lớn thường được các nghệ nhân chọn lựa tạo dáng. Mỗi tác phẩm ra đời là cả tâm huyết của người chơi, chúng đều mang lại ý nghĩa về tinh thần nhất định…

img_9128

Chọn chậu: Chậu phải thích hợp với kích thước của cây để chúng có thể phát triển được tốt, có thể sử dụng các loại chậu tròn, chậu vuông, hình đa giác… nên lưu ý để tạo sự uyển chuyển cho cây thì màu của chậu và cây phải tương đồng với nhau.

Chăm sóc: Việc chăm sóc cây bonsai không được thiếu cũng không được thừa. Lượng nước, phân bón, đất dành cho cây phải vừa đủ và phù hợp để cây có thể phát triển tốt.

Bonsai mini

Bón phân: Cây nhỏ thì kiểu bón phân cũng khác thường. Nếu bạn để viên phân trên mặt chậu thì chỉ một hạt mưa hơi to to rơi xuống là viên phân chạy mất tiêu rồi. Cho nên cần dùng đũa dùi một lỗ nhỏ ở cạnh chậu, bỏ viên phân vào rồi lấp đất lên, kiến sẽ không tha đi được mà mưa cũng không trôi được.

Cắt cành, tỉa cây: Cắt tỉa như cây lớn tuy nhiên bạn chú ý phải nhẹ và không được run tay để tránh gẫy cành và lá. Có một mẹo nhỏ là việc nín thở sẽ giúp tay bạn bớt run hơn, hãy thử xem nhé.

img_9142

Tưới nước: Đặc điểm của cây mini là chậu nhỏ, đất ít nên rất nhanh bị khô. Do đó cần có biện pháp giữ ẩm lâu dài chứ không thể ngồi canh suốt ngày được. Có 2 biện pháp giữ ẩm cho cây mini, mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm riêng, tùy điều kiện của bạn mà áp dụng:
– Cách chôn chậu trong đất thì có thể dùng với tất cả các loại cây.

– Cách nuôi chậu trong nước thì dễ dàng chuyển vào nhà để chơi hơn, lại dễ quan sát cây ngay khi ở trong chậu ngâm.

img_7202

Việc chăm sóc cây bonsai mini đặc biệt khó bởi chúng  rất nhỏ, khi chăm sóc bạn cần chú ý những chi tiết nhỏ nhất để tránh gây tổn thương cho cây.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *