img_8764

Nghệ thuật trồng và chăm sóc Air bonsai để bàn

Để có những chậu cây air bonsai đẹp , nhất là những cây có kích thước nhỏ , người nghệ nhân cần phải chăm sóc air bonsai một cách tỉ mỉ, cẩn thận để tránh làm tổn hại cây.

+ Chọn chậu cho air bonsai

Chậu phải thích hợp với kích thước của cây thì cây mới phát triển tốt được, bạn có thể chọn những loại chậu để trồng bonsai mini như: chậu tròn, chậu vuông, hình đa giác,…

air-bonsai-vn-cham-soc-air-bonsai-2

+ Chăm sóc 

Cũng giống như chăm sóc cây bonsai khác , khi chăm sóc air bonsai , bạn cần phải cung cấp đủ nước cho cây không được thừa hay thiếu. Bạn lưu ý lượng nước, phân bón, đất trồng cho cây phải đủ thì cây mới phát triển tốt, hình dáng đẹp.

img_8797

Chăm sóc Air bonsai

+ Bón phân

Bạn cũng phải cung cấp đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho cây. Với air bonsai thì thường cũng sẽ có chậu nhỏ, do vậy nếu bạn đặt phân trên mặt chậu thì hạt mưa hoặc khi tưới nước sẽ làm phân trôi mất. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dùng đũa dùi một lỗ nhỏ ở cạnh chậu rồi đặt phân vào, sau đó lấp đất lại, cách bón phấn này sẽ mang lại hiệu quả rất cao đấy,kiến sẽ không tha đi được mà mưa cũng không trôi được.

+ Tưới nước

Cây bonsai gồm 3 bộ phận chính là chậu cây , đế  cây và adapter

Trước khi tưới nước cần chú ý chậu cây phải được lấy ra khỏi bộ cây để tiện chăm sóc

Phần đế cây không được để thấm nước cũng như không được đem ra phơi nắng do sẽ làm giảm chức năng của chậu cây

Do air bonsai có chậu nhỏ, ít đất sẽ rất nhanh bị khô, vì vậy bạn phải cung cấp đủ nước và thường xuyên cho cây. Dùng bình phun để tưới nước cho chậu bonsai, cần cẩn trọng để tránh làm tổn thương đến cây và bộ rễ cây air bonsai . Tưới giàn trải đều và tốt nhất là nên tưới hai lần trong ngày sáng, chiều. Thời điểm tưới nước thích hợp nhất là 7h-9h sáng.

 

+ Cắt cành, tỉa cây:

Việc cắt cành tỉa lá cho bonsai cũng tương tự như các cây bonsai khác , nhưng lưu ý bạn phải thực hiện thật nhẹ tay, không được run cây quá mạnh sẽ làm gãy cành và lá làm mất giá trị thẫm mỹ của cây bonsai.

Cây air bonsai sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè nhưng để có được những cây air bonsai đẹp ấy thì khi chăm sóc air bonsai các bạn cần phải chăm chút một cách tỉ mỉ và cẩn thận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc air bonsai của mình rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết được sưu tầm và chỉnh sửa từ nhiều nguồn về chăm sóc cây bonsai

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *